Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào HOT nhất hiện nay?

Ngành kinh doanh quốc tế học trường nào không chỉ là sự quan tâm của các em học sinh, sinh viên trước các kỳ thi tuyển sinh mà còn của đông đảo quý phụ huynh.

Trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế thế giới, Việt Nam cũng đang từng bước mở rộng thị trường hợp tác quốc tế, ngành kinh doanh quốc tế càng nhận được nhiều sự quan tâm của các em học sinh, sinh viên trước các kỳ thi tuyển sinh. Vậy nhưng câu hỏi đặt ra là ngành kinh doanh quốc tế học trường nào lại càng được đông đảo người dân lưu ý.

1. Tìm hiểu về ngành kinh doanh quốc tế 

Kinh tế quốc tế là lĩnh vực mang tính toàn cầu, là sự giao lưu, hợp tác kinh tế giữa các quốc gia, nhằm hướng đến mục tiêu kinh tế chung của nền kinh tế đất nước hoặc của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch. 

Sinh viên theo học các ngành kinh doanh quốc tế sẽ được chuẩn bị đầy đủ và vững chắc những kiến thức về ngành quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, đặc điểm và sự biến đổi của môi trường kinh tế chung của toàn cầu cũng như các chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia… đến những kỹ năng cần thiết để thành công trong giao dịch kinh tế quốc tế. Đây sẽ là hành trang cần thiết cho những sinh viên sẽ trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên kinh tế trong quá trình hội nhập, xu thế toàn cầu hóa nền kinh tế.

Ngành kinh doanh quốc tế được nhiều người quan tâm

2. Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp

Ngành kinh doanh quốc tế giờ đây đã trở thành một trong những ngành trọng điểm của các trường kinh tế mũi nhọn trong giai đoạn hội nhập và phát triển kinh tế đất nước, cũng là một trong những ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như những bậc phụ huynh. 

Một ngành học trọng điểm của đất nước, trong xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, chẳng thể nào cơ hội việc làm lại không rộng mở chào đón sinh viên.

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp “đẹp” từ các trường đại học danh tiếng, trình độ ngoại ngữ tốt sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tuyệt vời.

3. Top các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất

Bên cạnh xu hướng theo học các ngành kinh doanh quốc tế của sinh viên hiện nay, ngành kinh doanh quốc tế học trường nào tốt nhất cũng là mối quan tâm của nhiều người. 

Top trường đại học đào tạo ngành kinh doanh quốc tế HOT nhất

Hiện nay, rất nhiều các trường đào tạo kinh tế Top đầu cả nước đều có chương trình đào tạo ngành kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, tâm lý chung của hầu hết thí sinh lẫn các bậc phụ huynh là tìm cho con mình một môi trường đào tạo tốt nhất. Sau đây là danh sách các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế đang được đánh giá là tốt nhất trên cả nước ở thời điểm hiện tại.

- Trường Đại học Ngoại thương: 

Nổi tiếng là một trong những ngôi trường kinh tế top đầu cả nước, nơi đào tạo nên nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, những chuyên gia kinh tế hàng đầu. 

- Đại học Quốc gia Hà Nội: 

Đây chính là đối thủ nặng ký nhất của Đại học Ngoại thương trong danh sách này. Ngành kinh doanh quốc tế của trường sẽ đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu của kinh doanh quốc tế như kinh tế đối ngoại, đầu tư quốc tế, thương mại điện tử , vận tại, bảo hiểm ngoại thương hay thanh toán quốc tế… .

- Trường Đại học Thương mại:

Một ngôi trường có bề dày lịch sử và được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, là một trong những ngôi trường kinh tế hàng đầu cả nước. Sinh viên theo học ngành Kinh doanh quốc tế của trường sẽ được đào tạo chuyên sâu, đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường kinh doanh quốc tế.

Trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế top đầu

- Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 

Là ngôi trường đào tạo đa hệ, đa ngành. Trong đó, các ngành kinh tế chính là các ngành đào tạo mũi nhọn của trường, luôn thu hút đông đảo sinh viên trên cả nước trong mỗi kỳ thi tuyển. Với ưu điểm luôn mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh với nhiều quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn học sinh yêu thích ngành kinh doanh quốc tế.

- Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Ngôi trường nổi tiếng đào tạo những lớp nhân lực trẻ, tài năng trong lĩnh vực kinh tế có trình độ chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ thông thạo và giỏi kỹ năng đàm phán, hợp tác kinh tế quốc tế là cơ hội để các sinh viên được thể hiện tri thức và thành công trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế top đầu

- Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh:

Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng trong đào tạo các ngành kinh tế với đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu cả nước.

Danh sách những ngôi trường đây đã mang đến cho bạn gợi ý ngành kinh doanh quốc tế học trường nào chưa. Hãy sẵn sàng chuẩn bị hành trang để bước vào ngôi trường mơ ước nào.

Xem ngay bài viết khác: Trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn luôn hút học viên


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Những thông tin bạn cần biết về cách lập nghiệp từ hai bàn tay trắng
Những thông tin bạn cần biết về cách lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

253 Lượt xem

Bạn đam mê kinh doanh và muốn lập nghiệp nhưng không có vốn. Đừng lo hãy học ngay cách lập nghiệp từ hai bàn tay trắng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng bạn không nên bỏ qua
Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng bạn không nên bỏ qua

323 Lượt xem

Trong những năm gần đây, khi nhắc đến khởi nghiệp nhiều người sẽ hình dung ra hình ảnh những thanh niên trẻ tuổi với nhiệt huyết và ý tưởng táo bạo. Thực tế cho thấy, cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng cũng là khởi đầu cho con đường làm giàu lý tưởng. Vậy cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng như thế nào để thành công? Cùng theo dõi chia sẻ ngay đây.
Tầm quan trọng của bán lẻ đa kênh trong kinh doanh thời đại 4.0
Tầm quan trọng của bán lẻ đa kênh trong kinh doanh thời đại 4.0

265 Lượt xem

Bán lẻ đa kênh không phải là một thuật ngữ quá xa lạ trong những năm gần đây. Là giải pháp được nhiều nhà bán lẻ truyền thống lựa chọn trước những thay đổi lớn trong cách thức nghiên cứu, tìm kiếm và mua sắm của người tiêu dùng. Bắt kịp xu hướng đó, không chỉ những người bán hàng lẻ mà các công ty, xí nghiệp lớn cũng không bỏ qua cơ hội phát triển này.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng