Kinh Doanh Gì Sau Mùa Dịch Covid Đem Lại Hiệu Quả Và Năng Suất Tốt Nhất?

Dịch covid-19 đang gây ra những thương tổn nghiêm trọng cho các ngành kinh tế. Không những nông nghiệp, công nghiệp mà cả thương mại cũng không dễ dàng hoạt động. Những hộ buôn bán nhỏ, các shop phải đóng cửa hoặc sang mặt bằng để giảm thiểu tổn thất. Trước tình hình đó, nên kinh doanh gì trong đợt dịch này và khi dịch đã đi qua? Chính là câu hỏi đang được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay.

Các ngành kinh tế ảnh hưởng thế nào khi có dịch?

Khi covid-19 xảy ra, tất cả các ngành kinh tế hầu như đều tê liệt. Những phân khúc còn được phép mở cửa thì hầu hết cũng không biết kinh doanh gì cho hợp lý. Đại dịch đã khiến không ít doanh nghiệp phá sản, cá nhân lao đao. Những ảnh hưởng đó có thể kể đến như:

Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp chắc chắn là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Khi mà tất cả mọi thứ đều phải làm thủ công, chỉ những quy trình nhất định thì mới được làm máy.

 

Những sản phẩm thuộc về nông nghiệp hầu như đều khan hiếm trên thị trường. Trong số đó, thực phẩm chiếm đại đa số vì nước ta vẫn là một nước công nông. Khi đó, tất cả những chuỗi cửa hàng cung ứng thực phẩm đều khan hiếm sản phẩm. Chỉ sau đó một thời gian ngắn, tất cả thực phẩm đều được mua hết. Câu hỏi “ kinh doanh gì bây giờ khi cung nhỏ hơn rất nhiều so với cầu?” được đặt ra. Và chắc chắn hiện giờ, kinh doanh gì cũng phải rất đắn đo.

Ngành công nghiệp

Công nghiệp là ngành tiếp theo nối gót. Dù đây là ngành đa số sử dụng sức mạnh từ máy móc nhưng vẫn cần người vận hành. Dù nhiều công ty đã sử dụng biện pháp 5K, 3 tại chỗ nhưng vẫn không khả thi.

 

Câu hỏi được đặt ra vẫn là “ kinh doanh gì khi các giải pháp trên không hiệu quả?”.

Ngành thương mại

Câu hỏi kinh doanh gì gắn với ngành thương mại điện tử có vẻ thoả đáng nhất với tình hình hiện tại. Bởi lẽ, đây là ngành duy nhất có thể trụ vững trong thời điểm dịch covid-19 hoành hành. Khi những cửa hàng tại địa phương không thể cung ứng thì nhu cầu mua hàng online sẽ tăng đột biến.

 

Đây là thời điểm kinh doanh thương mại đa kênh phát triển

 

Mọi thống kê nhanh đều chỉ ra rằng đây là ngành thu lời và phát triển nhất trong thời điểm này. Nhiều khách hàng chưa từng bao giờ mua hàng qua kênh thương mại điện tử, mua qua website, Zalo hay Facebook thì cũng đã bắt đầu làm quen, chưa kể đến các khách hàng trẻ thì đã quen thuộc với cách thức mua hàng trên online.

Kinh doanh liên quan đến thực phẩm sẽ lên ngôi

Thực phẩm chắc chắn sẽ lên ngôi trong mùa dịch covid-19, đó là điều chắc chắn. Dù muốn dù không thì thực phẩm chính là nguồn sống duy nhất của con người. Kinh doanh gì hơn kinh doanh những vấn đề liên quan đến thực phẩm ngay lúc này đây.

 

Tuy nhiên, trải qua nhiều đợt bùng dịch, nhiều người kinh doanh đã chuyển hướng sang kinh doanh thực phẩm và sẽ tạo ra sự cạnh tranh hơn trong tương lại. Bên cạnh những doanh nghiệp lớn cung cấp lương thực thực phẩm, các hộ kinh doanh, tiểu thương, cá nhân cũng cạnh tranh nhau khá gay gắt. Vậy thì với một người thiếu kinh nghiệm thương trường, nhu cầu lớn nhưng cạnh tranh gay gắt ắt sẽ gặp nhiều khó khăn.

Kinh doanh liên quan đến nhu cầu thiết yếu sẽ bền vững

Bên cạnh đó, những sản phẩm thiết yếu cũng sẽ hưởng lợi do tất cả chúng ta ở nhà thường xuyên. Sản phẩm thiết yếu có thể kể đến là các sản phẩm phục vụ sinh hoạt, nhu cầu khi chúng ta ở nhà. Kể ra là các thiết bị nhà bếp, điện tử, gia dụng, máy tính, … dùng trong chính căn nhà của chúng ta.

 

Bên cạnh những sản phẩm trên, chúng ta có thể xem xét các sản phẩm của Tupperware, chuyên về hộp bảo quản thực phẩm dài ngày, rất hot trong mùa dịch.

Kênh bán lẻ của Tupperware vẫn hoạt động rất hiệu quả xuyên mùa dịch, chính vì tính thiết yếu của sản phẩm mang lại. Hơn nữa, dòng sản phẩm này cực kỳ hữu dụng trong thời buổi hiện nay và kể cả sau này. Đó chính là TUPPERWARE.

Không cần nhiều kinh nghiệm để kinh doanh Tupperware, vốn liếng cũng vừa phải và đặc biệt mô hình bán lẻ đa kênh giúp người kinh doanh không ngại nếu gặp trường hợp giãn cách lockdown.

Tupperware là gì?

Tupperware là một thương hiệu đồ gia dụng cao cấp hàng đầu đến từ Hoa Kỳ. Nói nôm na, tupperware có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách triệt để nhất. Cụ thể trong giai đoạn này, Tupperware có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm dài ngày. Với công nghệ riêng, sản phẩm có thể giúp thực phẩm luôn tươi mới, sẵn sàng chế biến. Với nhu cầu luôn luôn cần thực phẩm tích trữ hiện nay và sau dịch, rõ ràng đây là một giải pháp kinh doanh đúng đắn, sinh lời. Đây chính là câu trả lời kinh doanh gì tại thời điểm này.

 

Bên cạnh hộp bảo quản thực phẩm, Tupperware còn có máy lọc nước, bình đựng nước, bình giữ nhiệt, nồi chảo và các dụng cụ chế biến thực phẩm trong nhà bếp. Những ngành hàng mà Tupperware mang lại cực kỳ hợp thời với nhu cầu đang tăng hiện nay.