Trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn luôn hút học viên

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất luôn là sự quan tâm của cả học sinh lẫn các bậc phụ huynh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông.

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành đào tạo Hot thí sinh nhất hiện nay. Chính vì vậy, danh sách các trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất luôn là sự quan tâm của cả học sinh lẫn các bậc phụ huynh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông.

1. Sức hút từ các trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn

Xã hội ngày càng tiến bộ, chất lượng cuộc sống của người dân luôn cũng ngày càng không ngừng được cải thiện. Cùng với đó là sự hội nhập kinh tế, giao lưu văn hóa quốc tế khiến nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước tăng cao. Các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, homestay mọc lên nhiều vô kể nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Không chỉ là 1 ngành không bao giờ lỗi thời, cơ hội việc làm rộng mở mà mức thu nhập của ngành này cũng được đánh giá ở mức khá cao.

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau tốt nghiệp

Trong bối cảnh ngành du lịch phát triển mạnh mẽ như vậy, cùng với nhu cầu tuyển dụng việc làm cao, đặc biệt là những người có bằng cấp hứa hẹn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân. Ngành đào tạo quản trị du lịch và khách sạn cũng trở thành chuyên ngành thu hút sinh viên nhất nhì hiện nay, là ngành đào tạo mũi nhọn của các trường kinh tế.

Bên cạnh các hệ đào tạo chính quy như đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành quản trị khách sạn, các khóa học quản trị kinh doanh khách sạn ngắn hạn hay quản lý nhà hàng khách sạn ở rất nhiều trung tâm đào tạo nghề cũng thu hút đông đảo người đăng ký học.

2. Tiêu chí chọn trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn

Hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chính quy chuyên ngành quản trị khách sạn, các thí sinh có hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, không phải học trường nào cũng giống nhau. Mỗi trường đều có tiêu chí tuyển sinh riêng và thí sinh cũng vậy, sẽ có những tiêu chí chọn trường phù hợp.

- Trường có danh tiếng tốt, nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt, nhận được sự đánh giá cao của cả những người đã và đang theo học cũng như các đơn vị tuyển dụng.

- Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, phục vụ tốt cho cả quá trình giảng dạy và học tập, tạo điều kiện để vừa học lý thuyết, có cơ hội thực hành, thậm chí là đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí cho học sinh, sinh viên.

Sinh viên được đào tạo song song lý thuyết và thực tế

- Trường có đội ngũ giảng viên không chỉ có học hàm, học vị cao, giỏi kiến thức chuyên ngành mà còn giàu kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo truyền đạt tri thức cho học sinh, sinh viên một cách đầy đủ, chính xác, chuẩn bị cho các em một hành trang vững chắc trước khi bước vào nghề.

- Bên cạnh chương trình đào tạo thì các chính sách hỗ trợ sinh viên đã và đang theo học như học bổng, miễn - giảm học phí cho sinh viên khó khăn, hỗ trợ ký túc xá và căng tin, giới thiệu đơn vị thực tập, việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp… 

- Chọn trường có mức học phí phù hợp hoàn cảnh, điều kiện kinh tế hay có chuyên ngành đào tạo yêu thích: Ngành quản trị nhà hàng - khách sạn bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ như quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng/dịch vụ ăn uống, quản trị du lịch, quản lý sự kiện.

Học bổng và các chính sách hỗ trợ sinh viên

3. Top các trường đại học có ngành đào tạo ngành quản trị khách sạn chất lượng nhất

Để giải đáp vấn đề quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào cho học sinh, sinh viên, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin một số trường đại học có ngành quản trị khách sạn được đánh giá tốt nhất hiện nay.

- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: Khoa du lịch học của trường được thành lập từ năm 1995, là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực ngành du lịch - khách sạn trọng điểm của cả nước.

- Trường Đại học Thương mại: Với đội ngũ giảng viên 100% có trình độ từ thạc sỹ trở lên, kinh nghiệm giảng dạy phong phú, khoa quản trị khách sạn - du lịch của trường chính là cái nôi đào tạo nên những cái tên ưu tú của ngành khách sạn - du lịch Việt Nam.

Trường trọng điểm trong đào tạo ngành quản trị khách sạn

- Trường Đại học Kinh tế quốc dân: là một trong những trường đại học đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch đầu tiên ở nước ta, nơi đào tạo nên nhiều sinh viên xuất sắc, nhà quản trị thành công và những cán bộ cốt cán của ngành du lịch - khách sạn.

- Trường Đại học kinh tế TP.HCM nằm trong danh sách 1000 trường đại học đứng đầu thế giới trong đào tạo các chuyên ngành kinh tế, ngành quản trị khách sạn cũng chính là một thế mạnh của trường.

- Trường Đại học Hà Nội cũng là một cái tên được đánh giá cao trong đào tạo nên những cử nhân kinh tế, nhà lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn trên cả nước vẫn liên tục tuyển sinh lượng lớn sinh viên mỗi năm, là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê với nghề. 

Xem thêm bài viết: Động lực đổi đời từ những mô hình khởi nghiệp thành công


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Kinh ngạc về cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng
Kinh ngạc về cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

348 Lượt xem

Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Chủ đề cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cách khởi nghiệp mới nhất hiện nay. Để các bạn tham khảo lựa chọn cho công việc khởi nghiệp của bạn được thành công nhất.
Chủ động thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch để thích nghi tốt
Chủ động thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch để thích nghi tốt

206 Lượt xem

Đại dịch Covid 19 toàn cầu đã làm cả thế giới đảo điên. Trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Vì vậy, thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch là điều cần thiết để doanh nghiệp thích nghi tốt hơn. Vậy làm sao để thay đổi? Thay đổi như thế nào? Lĩnh vực kinh doanh nào là tiêu biểu có thể hoạt động tốt trong tình hình dịch bệnh?
Nên theo chiến lược kinh doanh online, truyền thống hay đa kênh
Nên theo chiến lược kinh doanh online, truyền thống hay đa kênh

289 Lượt xem

Là chủ kinh doanh bán lẻ có vốn nhỏ, thật sự là hướng nào mình cũng muốn triển khai để tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu, tăng lợi nhuận cho cửa hàng. Tuy nhiên, khó có thể một cửa hàng nhỏ mà có thể có chiến lược kinh doanh online để áp dụng đa kênh một cách toàn diện. Đa phần khi đề cập thì ai cũng bảo là nên kết hợp vừa truyền thống, bán hàng tại cửa hàng, rồi kết hợp thêm online, đa kênh, … Nhưng khi triển khai thực tế, không hề đơn giản cho người kinh doanh nhỏ vốn ít.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng