Chủ động thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch để thích nghi tốt

Đại dịch Covid 19 toàn cầu đã làm cả thế giới đảo điên. Trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Vì vậy, thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch là điều cần thiết để doanh nghiệp thích nghi tốt hơn. Vậy làm sao để thay đổi? Thay đổi như thế nào? Lĩnh vực kinh doanh nào là tiêu biểu có thể hoạt động tốt trong tình hình dịch bệnh?

Đại dịch Covid 19 đã làm thay đổi thế giới như thế nào?

Thông tin về số ca mắc Covid-19 tử vong tại Việt Nam

Dịch bệnh đã làm cả thế giới “đảo điên”

Kể từ cuối năm 2019, khi mà virus corona lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán. Cho đến nay, cả thế giới đã trải qua gần 2 năm hứng chịu cơn đại dịch này. Covid làm cho cả thế giới dường như tê liệt, số người chết không ngừng tăng lên.

 

Hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ vì con người không được phép tụ tập. Trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ sức chống chịu đã phải rút lui khỏi thị trường.

 

Tại Việt Nam, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có đến hơn 70.209 doanh nghiệp ngừng kinh doanh. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá sản của các doanh nghiệp. Đó là:

 • Các chỉ thị giãn cách, cách ly khiến cho các doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động. Từ đó nguồn thu chủ động bị đứt gãy, không thể xoay vòng vốn.
 • Sức mua giảm vì thu nhập không còn hoặc giảm mạnh. Điều này dẫn đến tình hình kinh doanh khó khăn hơn.
 • Giá nguyên vật liệu tăng cao vì lưu thông bị đình trệ
 • Nhiều mô hình kinh doanh phải hứng chịu nguy cơ lỗi thời, hết hạn sử dụng của sản phẩm
 • Quy trình bán hàng không đảm bảo, không thích ứng được với tình hình mới.

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có thể thấy nguyên nhân khách quan là khó để thay đổi. Vậy thì các doanh nghiệp muốn tồn tại chỉ có thể tìm cách thay đổi chính bản thân mình.

 

Như virus corona vì sao lại ập đến mạnh mẽ và dai dẳng đến vậy? Vì nó đáp ứng các điều kiện thích nghi tuyệt vời: hình thể nhỏ, giỏi lây lan, biến đổi nhanh.

Nhiều doanh nghiệp đóng cửa vì dịch bệnh

Chủ động thay đổi mô hình kinh doanh sau dịch để thích nghi

Giải pháp đặt ra đó chính là chủ động chuyển đổi mô hình kinh doanh để thích ứng tốt hơn. Ngoài ra thì các doanh nghiệp cũng cần mạnh dạn chuyển đổi sang mặt hàng kinh doanh khác.

 

Có nhiều mặt hàng đã không còn phù hợp trong thời điểm dịch bệnh. Nếu doanh nghiệp vẫn cứ cố đấm ăn xôi thì chắc chắn sẽ đi đến con đường phá sản. Dưới đây là những điều mà doanh nghiệp có thể thay đổi để kịp thời cứu lấy mình:

 

 • Nên cắt giảm chi phí thuê mặt bằng xuống mức thấp nhất. Tiền thuê bất động sản nói chung đã giảm đáng kể vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đây là cơ hội để doanh nghiệp chọn được mặt bằng tốt với giá cả hợp lý nhất.
 • Nên chọn sản phẩm để kinh doanh thích hợp trong mùa dịch để nâng cao năng lực cạnh tranh. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, phục vụ cuộc sống và sức khỏe.
 • Đa dạng hóa các kênh bán hàng để tối đa khả năng đưa sản phẩm tiếp cận người có nhu cầu. Hơn nữa, thời điểm dịch bệnh này thì tập trung vào bán hàng online là lựa chọn đúng đắn.

Thay đổi mô hình kinh doanh là điều thiết yếu để sống còn trong đại dịch

Gia nhập đại lý Tupperware - Giải pháp kinh doanh sau dịch hiệu quả

Trở thành đại lý kinh doanh sản phẩm của Tupperware là cách mà bạn có thể đáp ứng tốt 3 tiêu chí thay đổi trên. Tupperware là thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu từ Hoa Kỳ với chất lượng đã được kiểm chứng. Thương hiệu có lịch sử phát triển hơn 75 năm, lan rộng đến 80 quốc gia và có đến 16 nhà máy sản xuất trên toàn thế giới.

 

Trong mùa dịch này, mọi người sinh sống và làm việc tại nhà là chủ yếu. Chính vì thế phong trào yêu bếp nổi lên mạnh mẽ. Không chỉ các chị em nội trợ mà các anh, các bạn trẻ đều muốn “xắn tay” vào bếp.

 

Do đó, nhu cầu về sử dụng sản phẩm bổ trợ cho việc nấu nướng tăng lên thấy rõ. Các bạn lựa chọn trở thành đại lý của Tupperware trong mùa dịch này là vô cùng thích hợp. Dưới đây là những lý do mà bạn nên chọn trở thành doanh nghiệp ủy quyền phân phối Tupperware:

 

 • Nguồn hàng luôn đầy đủ và ổn định, đa dạng sản phẩm, chất lượng sản phẩm đỉnh cao
 • Sản phẩm có độ nhận diện thương hiệu tốt nên sức mua luôn cao và ổn định.
 • Cửa hàng ủy quyền được Tupperware hỗ trợ về nhiều mặt như cách thức hoạt động, tài liệu kỹ thuật, catalogue, chứng nhận hợp quy, concept trang trí cửa hàng,...
 • Phù hợp với nhiều hình thức bán hàng và có thể linh hoạt thay đổi theo tình hình thị trường. Sản phẩm của Tupperware có thể phân phối mạnh mẽ qua kênh online.
 • Tupperware mang đến cho đại lý mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn, chiết khấu cạnh tranh, hạn chế rủi ro.

Đại lý Tupperware là mô hình thích hợp để kinh doanh trong thời điểm này

 

Nói tóm lại, mô hình kinh doanh sau dịch chắc chắn phải được thay đổi để kịp thích ứng với tình hình mới. Chọn làm đại lý Tupperware là cách kinh doanh an toàn, lợi nhuận cao mùa dịch. Nếu có hứng thú với mô hình này, các bạn có thể truy cập website https://kinhdoanhbanle.vn/ để tìm hiểu thêm.

 


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Những nguồn lực cốt lõi mà doanh nghiệp khởi nghiệp nên chú tâm

Những nguồn lực cốt lõi mà doanh nghiệp khởi nghiệp nên chú tâm

430 Lượt xem

Khởi nghiệp kinh doanh dù luôn gặp thách thức và khó khăn, nhưng hàng năm không ít người mở doanh nghiệp và thành công. Những người thành công thường dành thời gian đáng kể để huy động vốn, nghiên cứu thị trường và phát triển kế hoạch kinh doanh thực tế trước khi thành lập công ty mới của họ.  
Hợp tác nhượng quyền thương hiệu: Lợi hay hại?

Hợp tác nhượng quyền thương hiệu: Lợi hay hại?

464 Lượt xem

Mở cửa hàng nhượng quyền có thể là một cách ít rủi ro hơn để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ, nhưng hợp tác nhượng quyền thương hiệu không hẳn phù hợp với tất cả mọi người. Các bên nhượng quyền phải tuân theo các quy tắc của công ty và các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép, vì vậy nếu bạn thích độc lập, tự do và linh hoạt, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hợp tác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của nhượng quyền thương hiệu qua các thông tin tham khảo sau.
10 Bước tiến hành kinh doanh bán lẻ

10 Bước tiến hành kinh doanh bán lẻ

472 Lượt xem

Bài viết về kinh doanh bán lẻ dành cho bạn với 10 bước kinh doanh được nhiều người áp dụng và thành công. Đọc và áp dụng ngay nhé !

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng