Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng bạn không nên bỏ qua

Trong những năm gần đây, khi nhắc đến khởi nghiệp nhiều người sẽ hình dung ra hình ảnh những thanh niên trẻ tuổi với nhiệt huyết và ý tưởng táo bạo. Thực tế cho thấy, cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng cũng là khởi đầu cho con đường làm giàu lý tưởng. Vậy cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng như thế nào để thành công? Cùng theo dõi chia sẻ ngay đây.

Chọn lĩnh vực dựa vào đam mê

Làm một công việc theo đam mê của chính mình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong định hướng khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Đam mê sẽ tạo cho bạn nguồn động lực và sức mạnh để giúp bạn vượt quá những khó khăn trong công việc. Bởi vậy, cách khởi nghiệp đúng đắn đó là hãy dựa vào đam mê của mình.

Chọn lĩnh vực đam mê để khởi nghiệp

Nhiều người thường có ý nghĩ xem nhẹ đam mê mà đặt nặng nhiều hơn vào vấn đề tiền bạc. Họ ưu tiên những công việc sẽ mang đến cho mình giá trị lợi ích, nhiều tiền nhưng lại chẳng hề ưa thích. Đây là hướng suy nghĩ sai lầm, với hướng đi này họ sẽ sớm thất bại với ý tưởng kinh doanh.

Điều đáng chú ý, nếu như chọn một công việc chỉ vì niềm yêu thích của bản thân là không hề đủ. Bạn hãy xem suy nghĩ xem, liệu việc đó có hợp với bản thân mình không và có phát triển được những điểm mạnh của mình không.

Những công việc vừa phù hợp với tính cách của bạn mà bạn lại ưa thích thường rất ít, chính vì thế bạn cần cân bằng giữa những tiêu chí, suy nghĩ kỹ càng để có thể chọn ra một lĩnh vực phù hợp để theo đuổi.

Lên kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Hãy nhớ, cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nghĩa là bạn sẽ không có nhiều vốn để phung phí, chính vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến và không được lãng phí dù một đồng một hào. Muốn được vậy bạn nên lên một kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cho thứ nhất là phải có mục tiêu rõ ràng, có điều kiện cần cụ thể có cách thức hành động chi tiết. Bạn không thể mơ hồ với con đường đi của mình vẽ ra, vì nếu vậy thì bạn muốn cũng không thể giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào hay thử thách nào và có những hướng giải quyết sẵn sàng để đối mặt hoặc phòng tránh. 

Hạn chế các chi phí khi chưa cần thiết

Cách để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng thuận lợi hoặc ngay cả khi hoạt động kinh doanh của bạn ổn định hơn. Thì dù việc của bạn đòi hỏi phải có thêm nhân viên hỗ trợ, bạn cũng nên tìm cách tự xoay xở trước đã và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định. Tốt nhất là bạn nên tự làm mọi thứ trước, để việc kinh doanh đi vào ổn đinh và mang lại lợi nhuận. Bởi lẽ, nếu thuê nhân viên hoặc chi trả tiền lương sẽ rất tốn kém, nhất là khi dòng tiền của bạn chưa ổn định thì bạn rất khó hình dung và có kế hoạch chi tiết.

Hạn chế các khoản chi chưa cần thiết

Bạn cũng đừng vội tính đến việc thuê chuyên gia hoặc thuê văn phòng rộng rãi ngay từ đầu. Nhiều người cho rằng, việc đầu tư ngay để có hướng đi tốt và đúng đắn và nếu cứ một mình ôm đồm thì sẽ kéo dài thời gian. Thế nhưng, nếu bạn có thể làm được mọi thứ thì bạn vẫn nên tự thân vận động, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đầu và để có tiềm lực đầu tư cho những giai đoạn sau.

Tập quản lý chính mình

Cách khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng tránh khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, bởi thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Đừng nghĩ việc gì cao xa, hãy tập quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu và công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây chính là cách hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian cũng như sức lực hợp lý cho từng đầu việc. Hạn chế việc lãng phí hoặc làm những điều quá thừa thải. 

Quản lý chính mình

Có quản lý được bản thân hay không thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên và biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên. Khi bạn có một một cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn. Việc khởi nghiệp cũng theo đó mà dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm trong cách khởi nghiệp cho tất cả mọi người và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Hy vọng những thông tin này mang lại hữu ích cho tất cả bạn đọc. Ngoài ra nếu còn vấn đề nào thắc mắc và cần giải đáp vui lòng bình luận ngay dưới đây.

Xem ngay bài viết: Cộng tác viên bán hàng là gì? Công việc của cộng tác viên bán hàng online


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Khởi nghiệp, bạn nên bắt đầu từ đâu?
Khởi nghiệp, bạn nên bắt đầu từ đâu?

296 Lượt xem

Bạn có rất nhiều ý tưởng, muốn bắt đầu sự nghiệp bằng con đường” khởi nghiệp” nhưng không biết bắt đầu từ đâu . Vậy hãy cùng kinhdoanhbanle.vn tìm hiểu xem khởi nghiệp nên bắt đầu từ đâu nhé! 
Tại sao chúng ta muốn kinh doanh?
Tại sao chúng ta muốn kinh doanh?

383 Lượt xem

Một lý do tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh là kinh doanh thành công sẽ giúp bạn có được điều kiện kinh tế tốt hơn và có thể sử dụng lợi nhuận mà bạn có để làm điều tốt. Chúng ta đang sống trên một thế giới đầy rẫy các vấn đề, mà thông thường, việc thiếu thốn về kinh tế gây ra những vấn đề đó. Một doanh nghiệp thành công sẽ đưa bạn vào vị trí để làm điều gì đó về điều đó. Nhiều doanh nhân đã và đang làm điều này.
Những công việc cần tuyển cộng tác viên bán hàng online phổ biến
Những công việc cần tuyển cộng tác viên bán hàng online phổ biến

274 Lượt xem

Một số công việc cần tuyển cộng tác viên bán hàng online phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Tham khảo để tuyển dụng cho mình một ứng viên ưng ý

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng