9 câu hỏi quan trọng trước khi khởi nghiệp kinh doanh

Theo thống kê, thì cứ 10 doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh thì có, 3 doanh nghiệp thất bại, 6 doanh nghiệp sống dở chết dở, và chỉ có 1 doanh nghiệp thành công.

Tại sao có quá ít doanh nghiệp thành công trong việc khởi nghiệp kinh doanh?

Ít doanh nghiệp thành công, nhưng tại sao rất nhiều người, nhất là người trẻ muốn kinh doanh?

Số ít 10% những doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh thành công đó, họ có bí quyết gì không hay nhờ vào sự may mắn?

Điều hành một doanh nghiệp để thành công là một quá trình dài hạn, trong một khoảng thời gian dài như vậy, không thể sự may mắn cứ đến liên tục với 10% doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh thành công đó.

Có thể hôm nay tôi ngồi viết những dòng blogs này, doanh nghiệp của tôi đang hoạt động rất hiệu quả, nhưng tháng sau, năm sau còn hiệu quả không, còn phát triển được không, tôi cũng không dám chắc.

Tuy nhiên, chúng ta chắc chắn rằng nếu chúng ta hiểu rõ được tư duy và ý nghĩa của câu chuyện Bí mật của sự may mắn – Good luck thì dù có thất bại ở một việc thì không có nghĩa là sẽ không bao giờ thành công những việc tiếp theo, nếu chúng ta biết cố gắng bằng chính mình và tận dụng sự may mắn khi nó xuất hiện. Hoặc nếu chúng ta thành công ở một việc thì không có nghĩa là chúng ta sẽ không bao giờ thất bại, nếu chúng ta không luôn biết đặt câu hỏi và trao dồi học hỏi đều đặn mỗi ngày.

Vậy thì để chúng ta biết phải làm gì hiệu quả, đạt năng suất cao khi khởi nghiệp kinh doanh và tìm gặp được sự may mắn, cách hiệu quả nhất là hãy tự đặt cho mình những câu hỏi thật chất lượng.

“Chất lượng cuộc sống của chúng ta tuỳ vào chất lượng câu hỏi chúng ta tự hỏi và tự giải đáp câu hỏi đó”

Thay vì chúng ta đặt câu hỏi chung chung, kinh doanh gì hiệu quả? Thì hãy đặt những câu hỏi mà khiến cho tự chúng ta phải động não và tìm ra câu trả lời

Vậy ai là người sẽ trả lời những câu hỏi này? Trường dạy kinh doanh? Người kinh doanh có kinh nghiệm? Đối tác kinh doanh? Bạn bè? Học kinh doanh thực chiến?

Không ai khác, chính chúng ta là người khởi nghiệp kinh doanh, điều hành kinh doanh, phát triển kinh doanh phải tìm ra câu trả lời chất lượng.

Câu trả lời càng chất lượng thì doanh nghiệp của mình sẽ càng mạnh mẽ và phát triển hơn. Bạn chính là người quyết định sự thành công của công việc kinh doanh, doanh nghiệp của bạn.

Trình độ tư duy, khả năng nhận định vấn đề, phân tích và xử lý vấn đề sẽ quyết định sự thành bại của doanh nghiệp bạn.

Bạn phải làm việc hiệu quả, năng suất cao và học hỏi đều đặn mỗi ngày, cộng với những kết nối và tham khảo kinh nghiệm từ người khác, sẽ dẫn bạn đến thành công.


Đã thêm vào giỏ hàng