Cùng tìm hiểu một số trường đại học ngành quản trị kinh doanh tại TP.HCM

Quản trị kinh doanh là phương thức quan trọng, tiến hành hoàn thành các công việc được đề ra với hiệu quả cao. Nhờ vai trò này mà hiện có rất nhiều trường đại học ngành quản trị kinh doanh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường đại học ngành quản trị kinh doanh xuất hiện với định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện các nhiệm vụ công việc trong doanh nghiệp, từ khâu nhân sự, kinh doanh đến cả khâu quản lý. Nhận thấy được tầm quan trọng của chuyên ngành này, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ một số trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh để mọi người cùng tham khảo.

Vai trò của quản trị kinh doanh

Trong hoạt động doanh nghiệp, quản trị kinh doanh là phương thức điều hành và quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ đó tiến hành hoàn thành các công việc được đề ra với hiệu quả cao đúng với mục đích của doanh nghiệp đã đề ra và đảm bảo theo đúng luật định chung của nhà nước và chính doanh nghiệp. 

Hoạt động của quản trị kinh doanh bao gồm nhiều yếu tố cần sử dụng trong quá trình kinh doanh như: thực hiện hoạch định, tổ chức, kiểm tra hay điều khiển…

Để đạt được những thành tựu nhất định cho doanh nghiệp, đội ngũ lãnh đạo trong doanh nghiệp phải có khả năng khai thác tốt nhất những tiềm năng và tận dụng hiệu quả các cơ hội.

Tóm lại, quản trị kinh doanh đó là quản trị hoạt động của con người trong  quá trình sản xuất nhằm đạt được những mục tiêu chung của doanh nghiệp và mục tiêu riêng của từng cá nhân.

Hiện nay, nhận biết được tầm quan trọng nên nhiều bạn trẻ rất hào hứng để ứng tuyển vào những trường đại học ngành quản trị kinh doanh. Thực tế, vai trò của hoạt động kinh doanh được thể hiện trên rất nhiều khía cạnh khác nhau:

 • Hoạt động quản trị kinh doanh giúp cho doanh nghiệp xác định được các vấn đề trong quá trình sản xuất như: mặt hàng sản xuất, số lượng cần để sản xuất, cách thức sản xuất và đối tượng sản xuất. 

Quản trị kinh doanh giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

 • Ngoài ra, chuyên ngành quản trị kinh doanh còn đóng vai trò quan trọng trong việc nguồn lực sẵn có và tận dụng mọi cơ hội tốt nhất trong kinh doanh.
 • Thông qua việc được đào tạo chuyên ngành từ các trường trung cấp, trường cao đẳng hay trường đại học ngành quản trị kinh doanh giúp sinh viên có thể xử lý hiệu quả những yếu tố cần thiết trong quá trình kinh doanh: vốn, doanh thu, lợi nhuận, lao động,... để đạt được hiệu quả cao.
 • Ngoài ra, hoạt động quản trị kinh doanh còn giúp phân tích môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp để phát huy hết khả năng làm việc của mình.

Một số trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Tại TP.HCM, có rất nhiều trường quản trị kinh doanh, có những đơn vị còn đào tạo văn bằng 2 quản trị kinh doanh, nếu muốn theo học chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo một số trường đại học ngành quản trị kinh doanh sau đây:

Đào tạo ngành quản trị kinh doanh

 • Đại Học Kinh Tế TP HCM
 • Đại Học Tài Chính Marketing
 • Đại Học Công Nghiệp TPHCM
 • Đại Học Kinh Tế -Tài Chính TPHCM
 • Đại Học Ngoại Thương (phía Nam)
 • Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Ngân Hàng TPHCM
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM
 • Đại Học Sài Gòn

Bí quyết để học tốt chuyên ngành quản trị kinh doanh

Để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, các sinh viên theo học tại các trường trung cấp, trường cao đẳng và trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh không chỉ cần nắm vững kiến thức mà còn cần trang bị đầy đủ cho bản thân các kỹ năng mềm cần cho công việc. Gần đây, nhận thấy vai trò của kỹ năng mềm nên nhiều trường đại học ngành quản trị kinh doanh có tổ chức rèn luyện sinh viên một vài trong số những kỹ năng dưới đây,  cụ thể:

 • Kỹ năng xây dựng kế hoạch và thực thi hiệu quả
 • Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình

 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng đàm phán và thuyết phục
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo
 • Kỹ năng quyết định giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng phân tích và logic hóa vấn đề
 • Kỹ năng quản lý thời gian

Ngoài củng cố những kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc, những người theo học chuyên ngành này cũng cần xác định rõ mục tiêu công việc, từ đó để ra những hành động cụ thể để đạt được thành quả tốt trong quá trình học tập. 

Cuối cùng, ý chí và sự kiên nhẫn cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng, những bạn trẻ đang học tại trường trung cấp, trường cao đẳng hay trường đại học ngành quản trị kinh doanh cần biết vạch ra mục tiêu, hết mình với những định hướng của bản thân đã đề ra, cụ thể là những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về vai trò của quản trị kinh doanh cũng như những trường đại học ngành quản trị kinh doanh ở TP.HCM, chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Xem ngay bài viết: Sinh viên kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Thời điểm nào thì kinh doanh sẽ thành công hơn?
Thời điểm nào thì kinh doanh sẽ thành công hơn?

252 Lượt xem

Suy nghĩ về việc bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình? Điều hành một công ty có thể là một cuộc phiêu lưu kỳ thú và thậm chí nó có thể mang lại cho bạn sự an toàn hơn so với một công việc hàng ngày. Trở thành ông chủ của chính bạn nghe có vẻ giống như bạn đang sống trong một thế giới của riêng mình, nhưng điều bạn phải nhớ là công việc vẫn còn rất nhiều khó khăn.  
Bí quyết kinh doanh nhỏ đem lại thành công lớn dành cho bạn
Bí quyết kinh doanh nhỏ đem lại thành công lớn dành cho bạn

190 Lượt xem

Bạn đã từng nghe qua về những câu chuyện như kiếm được tiền tỷ nhờ bán trà đá vỉa hè hay bán bún đậu cũng kiếm được vài triệu tiền lãi mỗi ngày hay chưa? Hình thức kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ có thực sự đơn giản như bạn nghĩ? Bài viết sau sẽ chia sẽ chia sẻ đến bạn đọc bí quyết kinh doanh nhỏđem lại thành công lớn.  
Những bài học kinh doanh đắt giá cho người lãnh đạo
Những bài học kinh doanh đắt giá cho người lãnh đạo

229 Lượt xem

Những bài học kinh doanh đắt giá được đúc kết từ các tỷ phú trên thế giới sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh hiệu quả. Đọc và tham khảo ngay bây giờ.

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng