Bí quyết kinh doanh nhỏ đem lại thành công lớn dành cho bạn

Bạn đã từng nghe qua về những câu chuyện như kiếm được tiền tỷ nhờ bán trà đá vỉa hè hay bán bún đậu cũng kiếm được vài triệu tiền lãi mỗi ngày hay chưa? Hình thức kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ có thực sự đơn giản như bạn nghĩ? Bài viết sau sẽ chia sẽ chia sẻ đến bạn đọc bí quyết kinh doanh nhỏđem lại thành công lớn.

 

4 Bí quyết kinh doanh nhỏ đem lại thành công lớn

Dưới đây là 4 bí quyết tưởng như ai cũng biết đã đưa rất nhiều nhà kinh doanh nhỏ đến với thành công. Bạn hãy cùng tham khảo ngay trước khi bắt đầu kinh doanh nhé!

Bí quyết số 1- Thu hẹp đối tượng khách hàng của bạn

 

Thu hẹp đối tượng khách hàng 

 

Bí quyết đầu tiên giúp bạn kinh doanh nhỏ mà vẫn đem lại thành công lớn chính là việc bạn biết cách thu hẹp đối tượng khách hàng của mình. Bạn cần phải xác định rõ đâu là khách hàng mục tiêu mà sản phẩm kinh doanh của bạn hướng đến. 

 

Bạn càng thu hẹp được tệp khách hàng của bạn bao nhiêu thì sản phẩm của bạn càng dễ phân phối ra thị trường bấy nhiêu. Bạn hoàn toàn có thể tập trung và chăm sóc tối đa cho tệp đó bằng nguồn lực ít ỏi của mình. Điều này cực kỳ quan trọng bởi hình thức kinh doanh này không có nhiều vốn để bạn gặp sai lầm.

 

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua câu chuyện của một người bán điều hoà tự chế. Người đó xác định ngay từ đầu điều hoà của mình chỉ bán được cho những người có thu nhập thấp, không có nhiều tiền. Bởi vậy anh ta chỉ chế tạo điều hoà một cách đơn giản, không màu mè nhưng vẫn đem lại công dụng tốt.

 

Anh ta đã tiếp thị bằng việc tập trung vào những khu trọ có sinh viên sinh sống, cần mua điều hoà giá rẻ. Khi có được số lượng khách hàng ổn định, vốn xoay vòng tăng đều lên thì anh ta bắt đầu mở rộng kinh doanh quy mô hơn.

Bí quyết số 2- Tính cách càng xởi lởi càng thu hút được nhiều khách hàng

 

Thu hút nhiều khách hàng nhờ tính cách xởi lởi

 

Theo đúng thuật ngữ của các công ty lớn thì bí quyết số 2 chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và tận tình. Còn đối với những nhà kinh doanh nhỏ thì đây chính là bước làm thân và chiều lòng khách hàng của mình. 

 

Ví dụ như việc bạn đi mua xôi ở một quán vỉa hè nhưng bà chủ lại rất nhiệt tình, nhanh chóng bắt chuyện với bạn, kể chuyện hàng quán, bớt một chút tiền lẻ,... Đây chính là những hành động đem đến thiện cảm cho khách hàng, làm tăng tỉ lệ họ quay lại quán ăn tiếp cao hơn.

 

Lợi thế của việc buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ chính là việc bạn không cần phải tạo ra một dịch vụ chăm sóc khách hàng phức tạp, nhiều bước. Việc giao lưu với khách hàng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem đến cho họ cảm giác thoải mái bằng sự thân thiện và một số lợi ích nhỏ.

Bí quyết số 3- Tập trung cạnh tranh về giá cả trên thị trường

 

Tập trung cạnh tranh về giá

 

Lý do lớn nhất khiến bạn lựa chọn kinh doanh nhỏ chính là vì bạn không có nhiều vốn. Vốn ít sẽ gây ra hạn chế một số mặt trong việc kinh doanh như nhập hàng, chọn địa điểm, thuê nhân viên,... Bởi vật trong điều kiện nay, bạn nên tối ưu về giá thành của sản phẩm để cạnh tranh về giá trên thị trường.

 

Tuy nhiên bạn đừng cố gắng giảm giá đến mức làm mất đi giá trị của sản phẩm, biến sản phẩm của mình thành hàng chất lượng kém. Bạn không nên bán giá quá thấp so với mặt bằng chung. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ để tìm được nguồn hàng chất lượng và mang đến mức giá tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Bí quyết số 4- Chọn đúng trào lưu, bắt kịp xu thế thời đại

 

Bắt kịp xu thế thời đại

 

Nếu cứ kinh doanh theo trào lưu thì chắc chắn không thể lâu dài và bền vững. Nhưng đối với các mô hình kinh doanh nhỏ thì khác, chọn đúng trào lưu, bắt kịp xu thế thời đại chính là chiến lược hữu ích trong thời kỳ đầu bạn bắt đầu kinh doanh.

 

Bạn chỉ cần nắm bắt được trào lưu đang hot và áp dụng nhanh chóng thì chắc chắn sẽ thu hút một lượng khách hàng tiềm năng lớn. Điều này sẽ giúp bạn hồi vốn và có thêm tiền để tiếp tục kinh doanh hoặc đổi sang hình thức buôn bán khác.

Kinh doanh nhỏ bằng cách gia nhập hệ thống đại lý Tupperware, giải pháp đầu tư   kinh doanh hiệu quả mùa dịch

 

Sản phẩm của Tupperware

 

Sau gần 5 năm kinh doanh hoạt động tại thị trường Việt Nam, Tupperware đã nhanh chóng chiếm được ưu thế lớn, lấy được lòng tin của hơn hàng chục vạn khách hàng. Tupperware đã, đang và sẽ từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu an toàn cho không gian bếp của mỗi gia đình Việt Nam.

 

Hiện nay đã có hơn 200 cửa hàng Tupperware trên khắp tỉnh thành Việt Nam. Nếu bạn muốn tập kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ đem lại hiệu quả cao thì bạn có thể gia nhập hệ thống đại lý Tupperware. Chúng tôi cam kết đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư kinh doanh, chiết khấu thương mại cạnh tranh, hạn chế tối đa rủi ro kinh doanh.

 

Bên trên là những bí quyết kinh doanh nhỏ đem lại thành công lớn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và bổ ích, giúp cho bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn có thật sự mang lại hiệu quả?
Khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn có thật sự mang lại hiệu quả?

294 Lượt xem

Các khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn ra đời giúp bồi dưỡng đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, tố chất cơ bản cho những nhà quản trị trẻ trong thời gian ngắn.
Những bài học kinh doanh đắt giá cho người lãnh đạo
Những bài học kinh doanh đắt giá cho người lãnh đạo

249 Lượt xem

Những bài học kinh doanh đắt giá được đúc kết từ các tỷ phú trên thế giới sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh hiệu quả. Đọc và tham khảo ngay bây giờ.
Động lực đổi đời từ những mô hình khởi nghiệp thành công
Động lực đổi đời từ những mô hình khởi nghiệp thành công

483 Lượt xem

Chia sẻ về những mô hình khởi nghiệp thành công nổi bật, dễ thực hiện nhất cho các startup sẽ là nguồn cảm hứng cho hành trình khởi nghiệp của bạn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng