Thành công trọn vẹn khi mang sở thích của mình vào kinh doanh

Trước khi khi nghip kinh doanh bán l, chúng tôi thường xuyên theo dõi các bài báo, phng vn truyn hình trong và nước v nhng doanh nhân thành công, đc bit là nhng doanh nhân đi lên t nhng công vic kinh doanh vi quy mô nh.

 

Hin ti, khi đang kinh doanh, chúng tôi cũng dành nhiu thi gian đ hc hi nhng cách thc làm kinh doanh sáng to, hiu qu, ri phân tích và áp dng ngay vào trong công vic ca mình.

 

Spanx, Inc. là mt nhà sn xut đ lót ca M chuyên v đ lót giúp dáng ch em ph n thon gn, đ lót to dáng, đdt kim, qun áo ch yếu dành cho n. Công ty Spanx tht ra cũng chng có gì ni bt nếu chúng ta chưa biết gì vngười sáng lp ra công ty này và phát trin Spanx ln mnh đến ngày nay. Sara Blakely là người sáng lp và điu hành công ty này, là mt phú và được bu chn là 100 ph n quyn lc nht thế gii do tp chí Forbes bình chn.

Spanx - nội y được ví như phép màu cho phái đẹp - Ngôi sao

Spanx - nội y được ví như phép màu cho phái đẹp

Trước khi cô Sara thành công vi thương hiu Spanx, cô khi nghip kinh doanh vi công ty dch v trông tr, cũng do cô sáng lp, nhưng đã đóng ca sau thi gian ngn hot đng do vp phi s cnh tranh rt gay gt. 

Sau tht bi đu tiên trong vic kinh doanh ca mình, Sara quyết đnh thi vào trường lut, theo đui ngh ca cha cô. Tuy nhiên, dù c gng nhưng cô không đt đim ti thiu đ vào trường và tiếp tc tht bi vi kế hoch th hai ca mình.

Tuyt vng vi 2 ln tht bi liên tiếp, Sara xin vào công ty Disney World đ làm din viên cho nhân vt phim hot hình trong nhng khu vui chơi ln nht ca M. Song, Sara không được chn vì chiu cao ca cô không đ tiêu chun, và cô được chuyn sang làm nhân viên hướng dn khách vào khu vui chơi nhưng cũng ch làm ti đó mt thi gian ngn. 

Sau đó, Sara tiếp tc làm vic cho mt công ty bán máy fax vi vai trò là nhân viên chào hàng, bán hàng trc tiếp. Ban đu, cô cũng gp không ít khó khăn trong công vic này, vì không phi ai cũng lch s vi người bán hàng, chào hàng trc tiếp. 

Vi tính cách không ngi vượt khó và c gng làm quen vi công vic, va làm va hc hi, nên dn dn Sara trnên gii trong công vic chào hàng trc tiếp này. Cô đã phát trin k năng giao tiếp khách hàng, thương thuyết, chăm sóc bán hàng

Nh vào s kiên trì cũng như kh năng, k năng bán hàng ca cô, Sara đã được công ty này đ bt tr thành người hun luyn bán hàng toàn quc cho công ty bán máy fax này, khi cô ch mi 25 tui.

Trong nhng ngày cô đi làm, mt trong nhng vn đ khiến cho Sara cm thy rt khó chu là chiếc tt qun ca cô không nhng không thoi mái mà trông không thi trang. Dù Sara cm thy như vy nhưng cô không có la chn nào khác bi vì ch có cách này thì mi giúp cho cô trông thon th và t tin hơn trong công vic ca mình hng ngày. Cô cũng c gng đi tìm mua nhãn hiu, sn phm tương t vi tiêu chí là thoi mái hơn và thi trang hơn. 

Song, cô không tìm thy sn phm nào đáp ng yêu cu ca cô. Bước ngot cuc đi kinh doanh ca Sara là cht bt ra ý tưởng táo bo là cô s thành lp mt công ty sn xut đ lót dành cho ph n, phi thi trang, tôn lên dáng đp ph n, và phi tht thoi mái vi nhng cht liu tht mn. Đúng như vn đ Sara đang gp phi!

T vn đ cô gp phi trong cuc sng hng ngày, cùng vi ý tưởng rt hp lý, trong khi trên th trường không có nhà sn xut nào cung cp nhng sn phm như vy, Sara đã tng bước tìm tòi, chun b kế hoch kinh doanh, thành lp công ty cung cp sn phm da vào vn đ gp phi cùng vi nim yêu thích công vic kinh doanh ca cô. 

Mc dù, trong thi gian đu thành lp công ty Spanx, cô gp rt nhiu thách thc khi lên kế hoch thiết kế sn phm, tìm nhà cung cp nguyên vt liu, ...và đim đáng ngưỡng m là cô ch bt đu vi s tin cô có lúc đó là 5000 USD. 

Vì bt đu vi s tin rt ít, nên đ gy dng công ty Spanx, Sara tp trung vào kiến thc, t nghiên cu sn phm, thtrường, lut pháp, đến thương hiu.

Bng s nhy bén trong vic tìm ra vn đ, yêu thích công vic kinh doanh, sau mt thi gian n lc, sn phm thương hiu Spanx được gii thiu và ng h ca nhiu khách hàng trên thế gii.

Vi kinh nghicó được qua nhiu tht bi ca Sara  nhng công vic trước đó cùng vi kinh nghim bán hàng khi cô làm thuê, đã giúp Sara thành công vi thương hiu Spanx. Nhng li ích mà  sn phm mang li chính là s thun tin cho người ph n bn rn; gii quyết vn đ mà ph n gp phi hng ngày, mang li giá tr cho người ph n là s thoi mái và dáng đp. Bên cnh đó chính là cách cô truyn cm hng ca cô qua sn phm, qua đi tác, qua nhân viên đến khách hàng ca cô. Và tt nhiên chính sn phm ca Spanx cũng gii quyết được nhng vn đ mà thông đip bán hàng ca Spanx đã truyn đt ti khách hàng.

Truyền miệng: Bí quyết thành công của thương hiệu Spanx

Truyền miệng: Bí quyết thành công của thương hiệu Spanx

Tri qua nhiu tht bi trước đó và thành công rc r vi Spanx, Sara quan nim rng “ri ro ln nht ca chúng ta là chúng ta không dám chp nhn ri ro. Tt c các ri ro bn dám đương đu, s mang đến cho bn nhng phn thưởng xng đáng…”

S thành công ca cô Sara vi đế chế đ lót Spanx chng minh cho chúng ta thy, mt người ph n không bng cp, nhiu ln tht bi, không có kinh nghim kinh doanh, nhưng vi nim đam mê kinh doanh, làm vic vi s thích ca mình, và s hc hi không ngng, đã giúp Sara thành công và giàu có.

Quay li vi câu chuyn khi nghip kinh doanh, thường chúng ta tìm thy một trong nhng công thc khi nghip thành công được chia s qua sách tham kho, khóa đào to kinh doanh, là nên biết cách kết hp s đam mê, vi sthích và nhu cu th trường thì s d dàng khi nghip thành công. Nghe khá lý thuyết nhưng sau khi đc câu chuyn ca Sara Spanx, chúng ta có th có vô s cách thc c th đ biến s thích thành kinh doanh và d dàng thành công  Vit Nam.

Bn có thích trang đim không? bn thích nu ăn không? bn thích làm bánh không? bn thích nhiếnh không? bn thích đc sách không? bn thích mc đp không? …

Nếu bcó thêm ý đnh kinh doanh na thì, vn đ còn li, bn hãy tìm hiu xem, trong và sau dch covid, nhu cầu thị trường sẽ tăng ở đâu?

đa s chúng ta s  đâu,  nhà nhiu hơn hay ra đường nhiu hơn, 

khi  nhà chúng ta có nhng nhu cu v nhng gì? 

ăn ung,

làm vic ti nhà, 

trang phc ra sao, cn trang đim không, 

cn các m phm dưỡng da không? 

cn các máy xay, máy làm bánh không, máy pha cafe không

bn cn nhng gì khi phi làm vic, sinh hot nhiu ti nhà

vn đ ca bn và thành viên gia đình là gì

Ch cn mt chút nhy bén, thy được vn đ ca bn, của mọi người, biết s thích ca bn là gì? 

… thì bt tay kinh doanh ngay trong mùa dch này là vic d dàng không tưởng

Tham khảo thêm Có nên mở cửa hàng kinh doanh Tupperware, sau dịch covid?


TÌM HIỂU MỞ CỬA HÀNG BÁN LẺ TUPPERWARE, CƠ HỘI KINH DOANH SAU DỊCH COVID

 

TOP CÁC KHOÁ HỌC HAY VỀ KINH DOANH TẠI UNICA.VN, HỮU ÍCH CHO KINH DOANH KHỞI NGHIỆP

 

 

 


Tin tức liên quan

Những việc nên làm để giảm rủi ro khi chưa có kinh nghiệm kinh doanh thực tế
Những việc nên làm để giảm rủi ro khi chưa có kinh nghiệm kinh doanh thực tế

398 Lượt xem

Từ một người làm thuê, tôi đã mạnh dạn nghỉ việc và bước chân vào kinh doanh. Nhiều bạn bè xung quanh cho rằng tôi có khiếu kinh doanh bẩm sinh. Cũng có nhiều anh chị có kinh nghiệm kinh doanh thực tế cho rằng tôi luôn gặp may mắn. Đó là góc nhìn của những người bạn, đồng nghiệp. Vậy thì bản thân tôi nghĩ gì và đã có chuẩn bị gì trước khi làm kinh doanh không?
Làm thế nào để kinh doanh Tupperware một cách hiệu quả?
Làm thế nào để kinh doanh Tupperware một cách hiệu quả?

382 Lượt xem

Kinh doanh Tupperware là xu hướng mới trong năm nay, mang đến cơ hội phát triển cho nhiều người. Tuy nhiên, phải làm sao để thực hiện hoạt động này hiệu quả?  
Gợi ý các tips khởi nghiệp bán lẻ với đồ gia dụng có hiệu quả cao
Gợi ý các tips khởi nghiệp bán lẻ với đồ gia dụng có hiệu quả cao

187 Lượt xem

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thì bán đồ gia dụng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đây sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời hiện nay dành cho bạn. Bạn hãy cùng tham khảo một số tips khởi nghiệp bán lẻ với đồ gia dụng có hiệu quả cao trong bài viết dưới đây nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng